9 TRENDS TO GET 2019 SUMMER VIBES

สายลมเย็นที่พัดมาพร้อมกับไอแดดร้อน คือส่วนผสมของฤดูร้อนที่ผสานเป็นเสน่ห์อบอุ่น เช่นเดียวกับแฟชั่นประจำฤดูกาลที่ผสมกลมกลืนกันจนกลายเป็นเสน่ห์ให้กับชายหนุ่ม ลองหยิบจับ 9 เทรนด์ร้อนประจำซีซั่น มาสร้างสีสันในการแต่งตัวสำหรับลุคหนุ่มหล่อสุดฮ็อทที่แสนอบอุ่นประจำซัมเมอร์นี้

New Tailoring

หลังจากกระแสแฟชั่นแบบสตรีทที่ครองตลาดมาพักใหญ่ ทั้งบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ที่แฟชั่นวีคทั่วโลก หรือบนท้องถนนหนทางไปจนถึงงานอีเว้นต์ที่ใครๆ ต่างก็หยิบลุคแบบสตรีทสไตล์ขึ้นมาใส่กันเป็นว่าเล่น ซีซั่นนี้ถือเป็นการกลับมาของเสื้อผ้าแนวสุภาพบุรุษเนี้ยบกริบ ได้เวลาหยิบชุดสูทหล่อๆ ออกมาใส่อวดกันแล้ว เพียงแต่คราวนี้ไม่ได้มาในมาดหรูหราเป็นทางการ สูทของซีซั่นนี้จึงไม่ใช่เรื่องของแพทเทิร์นที่คุ้นเคย แต่เป็นซิลลูเอทแปลกตากับดีเทลการตัดเย็บที่ประณีตแบบเทเลอร์อาจจะมาในซิลลูเอทของสูทตัวโคร่งกับกางเกงขากว้างสวมสบาย รวมไปถึงวิธีการใส่ที่ไม่ใช่การสวมทับเสื้อเชิ้ตผูกเน็คไท แต่เป็นการหยิบจับเสื้อสไล์ลำลองมาแมทช์ ไปจนถึงการสวมแค่แจ็คเก็ตสูทเดี่ยวๆ เปิดเผยแผ่นอกแน่นโดยไม่ต้องสวมเสื้อตัวใน

Wide Legs Pants

ได้เวลาเก็บกางเกงขาเดฟและสกินนี่เข้ากรุแล้ว เพราะลุคใหม่ของกางเกงชายหนุ่มในวันนี้ไม่ใช่ซิลลูเอตรัดติ้ว แต่เป็นกางเกงขากว้างทรงโคร่ง แต่เอวพอดีตัวไม่หลุดลุ่ยลงไปถึงสะโพก ความกว้างของขาว่ากันไปตั้งแต่ขนาดโคร่งเล็กน้อยแบบกำลังสวมสบาย ไปจนถึงขากว้างมากพิเศษ แมทช์ได้กับทั้งท่อนบนแบบลำลองอย่างเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตคอฮาวาย ไปจนถึงเบลเซอร์ให้ลุคจัดจ้านขึ้นมาอีกหน่อย

Shorts List

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในทุกหน้าร้อนคงหนีไม่พ้นกางเกงขาสั้น นับว่าเป็นของที่ต้องมีในตู้เสื้อผ้าของทุกคน โดยเฉพาะปี 2019 นี้ ที่มากับความสั้นที่สั้นกว่าทุกครั้ง ก็ในเมื่อสาวๆยังเผยผิวกันได้ ทำไมหนุ่มๆสมัยนี้จะเปิดเผยผิวกันบ้างไม่ได้ เพิ่มความร้อนแรงแซงอากาศที่ร้อนอยู่แล้วเข้าไปอีกนั่น ความยาวของขากางเกงในฤดูกาลนี้จึงเริ่มที่ความยาวเหนือเข่าขึ้นไป แนะนำว่าถ้าอยากให้ดูเปรี้ยวขึ้นไปอีกสเต็ป ลองแมทช์กางเกงขาสั้นกับเสื้อสเว็ตหรือจั้มเปอร์ดู

SHOP NOW

A Get Up

ความร้อนของอากาศเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เสื้อผ้าของซีซั่นนี้ไม่ค่อยเข้ารูปเข้าร่างสักเท่าไหร่ หลายชิ้นมาในรูปทรงหลวมโคร่ง ทั้งเสื้อเชิ้ต กางเกง ไปจนถึงแจ็คเก็ตต่างๆ รวมไปถึงเนื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุและเส้นใยเบาสบาย ให้สัมผัสเหมือนผ้าแพร ชวนให้นึกถึงชุดนอนที่คุ้นเคยในวันวานแต่ถูกนำมาปรับเป็นเดย์แวร์ในวันนี้ ลุคหล่อในวันสบายๆ จึงเหมือนประหนึ่งว่าเพิ่งตื่นนอนแล้วออกมาเดินช้อปปิ้งทั้งอย่างนั้น

SHOP NOW

Pattern Crash

ลายพิมพ์ คืออีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของฤดูกาลนี้ และลายพิมพ์ของผู้ชายในวันนี้ก็ไม่ได้มาเป็นแพทเทิร์นธรรมดาอย่างเคยๆ ซีซั่นนี้ว่ากันด้วยลายพิมพ์ที่เหมือนจะเป็นคนละเรื่องเดียวกัน แต่ถูกนำมาผสมชนโครมกันเข้าอย่างจังแล้วปั่นออกมาอยู่บนเสื้อผ้าชิ้นเดียว เช่นลายพิมพ์ของเพนคิลเลอร์ประจำคอลเล็กชั่น “When Love Blooms” ที่มีทั้งลายลูกน้ำเพลสลี่ย์ขดลดเลี้ยวไปมา ลายดอกไม้อ่อนหวาน และมีสายฟ้าฟาดสไตล์สิงห์มอร์เตอร์ไซค์ กลายเป็นความขัดแย้งที่แสนลงตัว

SHOP NOW

Denim Like

ซีซั่นนี้ยีนส์กลับมาวาดลวดลายอีกครั้งอีกครั้ง ทั้งในรูปแบบของกางเกงและแจ็คเก็ตยีนส์แบบคุ้นเคยที่โชว์เทคนิคการฟอกสีแบบต่างๆ ไปจนถึงรูปแบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจ อย่างการนำผ้าเดนิมมาตัดเย็บเป็นสูทหรือกางเกงทรงสแล็ค รวมไปถึงดีเทลอย่างกางเกงยีนส์ที่มีการจับจีบและดีเทลต่างๆ ที่จำลองแบบมาจากรูปแบบของการเกงสแล็ค ถือเป็นการสลับขั้วที่น่าสนใจให้แตกต่างออกไปจากยีนส์รูปแบบเดิมๆ

SHOP NOW

Scarf For Men

ว่าด้วยเรื่องของผ้าพันคอ หลายคนอาจจะคุ้นเคยและชินตาว่าเป็นแอคเซสซอรี่ส์ของผู้หญิง แต่หนุ่มๆ ที่อยากลองพันผ้าพันคอบ้าง ซีซั่นนี้ได้โอกาสแล้ว เพราะผ้าพันคอคือชิ้นเด่นอีกชิ้นในหน้าร้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอพิมพ์ลาย หรือ Bandana ที่ใช้ได้ทั้งผูกคอ โพกหัว หรือพาดพันตกแต่งสไตลิ่งไปกับส่วนจ่างๆของร่างกาย เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับอื่นๆ

Sac de Cou

กระเป๋าถืออาจจะเป็นของใหม่สำหรับชายหนุ่ม โดยเฉพาะหนุ่มไทย แต่ในวันนี้หนุ่มๆจากทุกมุมโลกเริ่มหันมาถือกระเป๋าจนกลายเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่ต้องมีติดตัว ไม่แพ้ It Bag ใบเก๋ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายไหล่เฉียง คลัทช์ ไปจนถึงกระเป๋าใบจิ๋วที่ห้อยติดมือ หรือมาพร้อมกับสายห้อยคอไว้ใส่สมาร์ทโฟนหรือแอนดรอยรุ่นล่าไปจนถึงข้าวของจุกจิกส่วนตัวของชายหนุ่ม

SHOP NOW


The Bucket Hat

เครื่องประดับชิ้นเด่นประจำร้อนนี้คงไม่มีอะไรเกินหน้าเกินตาหมวกปีกสไตล์ยุค  90s ที่กลับมาวาดลวดลายบนแคทวอล์ค Spring/ Summer 2019 เป็นว่าเล่น มันคือหมวกปีกรูปทรงคุ้นตาในอดีต ที่หนุ่มๆเมื่อก่อนใช้สวมออกไปยิงนกตกปลากลางแจ้งกันนั่นเอง แต่คราวนี้สามารถเอามาใส่แต่งหล่อไปไหนต่อไหน กลายเป็นหนุ่มอินเทรนด์ขึ้นมาทันที

SHOP NOW

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.