Where’s The Party At

เทรนด์แต่งหล่อรับปาร์ตี้

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเป็นทางการ ได้เวลาเฉลิมฉลองกับปาร์ตี้ส่งท้ายปีกันแล้ว ถ้ายังไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหนออกไปวาดลวดลายทิ้งทวน ลองมาดูเทรนด์ ที่ PAINKILLER Life นำเสนอมาให้แต่งเท่ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขกัน

เทศกาลปีใหม่กับปาร์ตี้ดูจะเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร เปิดดูโปรแกรมสังสรรค์ที่แสนยาวเหยียดแล้วหลายคนอาจจะเหนื่อยใจ เพราะปัญหาใหญ่ไม่แพ้การหาของขวัญให้คนอื่น เห็นจะเป็นการเลือกเสื้อผ้าให้ตัวเองสำหรับแต่งหล่อออกไปปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์เฮฮาแบบเป็นกันเองในกลุ่มเพื่อนฝูง ปาร์ตี้ส่งท้ายปีของที่ออฟฟิศ หรืออีเว้นต์เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ที่ต้องการลุคเท่ที่มีความเป็นทางการมากหน่อย เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังคิดไม่ตกว่าจะหยิบฉวยเสื้อผ้าชิ้นไหนมาแมทช์ดี

ก่อนอื่นเราคงต้องมาดูกันว่าปาร์ตี้ที่ว่านี้จัดที่ไหน บรรยากาศเป็นอย่างไร และผู้คนในงานคือใคร สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเบื้องต้นก็ไม่ต่างจากหลักการแต่งกายทั่วไปที่ต้องดูกาลเทศะเป็นสำคัญ แล้วค่อยเพิ่มสีสันและสไตล์ที่จัดจ้านขึ้นตามโอกาสให้เหมาะกับบรรยากาศของเทศกาลเฉลิมฉลอง ท่องไว้ในใจว่าเราจะไปเจอใคร ที่ไหน และอยากให้เขารู้สึกอย่างไรกับเรา เป็นการสร้างความประทับใจเมื่อได้พบเจอ

Fun with Freinds: ปาร์ตี้เฮ​ฮากับเพื่อนฝูง

ข้อนี้เหมือนจะง่ายที่สุด แต่งอะไร แบบไหนก็ได้ให้ดูเป็นตัวของตัวเองที่สุด แต่งเรียบง่ายหรือหวือหวาแค่ไหนก็คงไม่มีใครว่า แต่อย่าลืมดูว่างานนี้จัดที่ไหน ถ้าเป็นที่บ้านหรือสถานที่ปิดอย่างร้านอาหารที่เป็นห้องส่วนตัว ก็สบายหน่อย เสื้อยืดพิมพ์ลายสีสันสดใส เสื้อเชิ้ตฮาวายลายสนุก หรือจะเผื่อเป็นสเว็ตเชิ้ตแขนยาวกันลมเย็นช่วงดึก ๆ ก็เป็นการเตรียมพร้อมที่ดี อย่าลืมดูสถานที่จัดงานดี ๆ ถ้าเป็นโรงแรมหรือร้านอาหารบางแห่ง เขามีเดรสโค้ด อาจจะต้องงดกางเกงขาสั้น เพราะไปถึงที่แล้วอาจจะไม่ได้เข้างานก็เป็นได้

Quality Time with Family: ช่วงเวลาแห่งความสุขกับครอบครัว

เช่นเดียวกับปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงที่ต้องดูสถานที่จัดงานให้ดี ถ้าเป็นที่บ้านก็สบายหน่อย ถ้าเป็นข้างนอกก็ต้องดูบรรยากาศ ผู้คนรอบข้าง และเดรสโค้ดของสถานที่นั้น ๆ อย่างที่กล่าวถึงไปแล้ว ถึงปาร์ตี้ในครอบครัวจะดูชิลล์สุดก็จริง แต่ถ้าใครที่อยู่ในครอบครัวใหญ่ย่อมรู้ดีว่าไม่ได้ง่ายไปเสียทีเดียว ถ้าเป็นงานรวมญาติที่มีญาติผู้ใหญ่ ลุคแคชวลสีและแบบสุภาพ ๆ แบบที่ใส่แล้วสบายตัวเราและสบายใจญาติผู้ใหญ่น่าจะเหมาะที่สุด

Office Party: สนุกสนานกับเพื่อนร่วมงาน

สำหรับออฟฟิศขนาดเล็กที่มีผู้ร่วมงานไม่กี่คน บรรยากาศก็คงไม่ต่างจากปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงและครอบครัว แต่แต่งตัวสบายชิลล์แค่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเป็นออฟฟิศขนาดใหญ่ระดับองค์กร แน่นอนว่าเราต้องถูกมองและเพ่งเล็ง อะไรที่มันมากเกินไปก็อาจจะเกินงามในสายตาของคนอื่น แต่ก็ใช่ว่าเราจะหมดสนุกเสียทีเดียว แต่งตัวสุภาพอย่างมีสไตล์ก็ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามอะไร ถ้างานทางการหน่อยจะใส่สูทหรือแจ็คเก็ตก็ยังได้ แต่เก็บเสื้อเชิ้ตและเนคไทไว้ใส่เวลาทำงานที่ออฟฟิศหลังปีใหม่ดีกว่า เปลี่ยนเสื้อตัวในเป็นเสื้อยืดทีเชิ้ตหรือเสื้อพิมพ์ลายสีสันลวดลายสดใส แค่นี้ก็ทำให้หล่อมีสไตล์แบบสุภาพไม่ขัดหูขัดตาเจ้านายและฝ่ายบุคคล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมดูธีมและเดรสโค้ดของงานด้วย 

Formal Event: ปาร์ตี้อีเว้นต์แบบทางการ

บางคนอาจจะได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้อีเว้นต์ใหญ่ปลายปี ซึ่งแน่นอนว่าต้องพิถีพิถันในการแต่งกายเป็นพิเศษ ไอ้ที่จะหยิบฉวยอะไรง่าย ๆ มาสวมๆแล้วพุ่งตัวไปงานคงไม่ดี ควรมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้าแต่เนิ่น ๆ เริ่มตั้งแต่ดูเดรสโค้ด สี สไตล์ของเสื้อผ้าที่เข้ากับเดรสโค้ดและธีมของงาน ถ้าเป้นงานกาล่าจะต้องแบล็คไทก้ต้องทักซิโด้ ถ้าไม่เป็นทางการมาก ก็ลดดีกรีความฟอร์มอลและเติมสีสันและสไตลิ่งจัดจ้านขึ้นได้ตามลำดับ อย่าลืมเช็คและศึกษาด้วยว่างานนี้ขององค์กรไหน คอปอร์เรทเขาเป็นอย่างไร และอย่าลืมเผื่อเวลาฟิตติ้งชุดให้พอดีล่วงหน้า เพื่อความมั่นใจเมื่อถึงวันงานจริง

เมื่อทราบธีมงาน เดรสโค้ด สถานที่ และผู้ร่วมงานคร่าว ๆ แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะหยิบฉวยเสื้อผ้าในตู้มามิกซ์แอนด์แมทช์ หรือถ้าขาดไอเท็มไหน มีเวลาก็เตรียมออกไปซื้อหาเพื่อโอกาสพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ PAINKILLER Life แนะนำไอเท็มฮ็อทสำหรับเทศกาลรื่นเริงของ PAINKILLER Atelier ให้ลองหยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่กัน

T-Shirt

It’s party time!!  ลืมเสื้อเชิ้ตและเนคไทไปก่อน เสื้อยืดนี่แหละคล่องตัวที่สุด เหมาะกับทุกกิจกรรม จะแมทช์กับกางเกงทรงสวย ไม่ว่าจะเป็น oversized pants หรือ crop pants ก็แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน เพราะสองลุคนี้ยังคงฮ็อตอยู่ ส่วนกางเกงเดฟขาลีบรัดติ้วนั้นเก็บไว้ในตู้ก่อน รอให้เทรนด์วนกลับมาใหม่ค่อยว่ากัน

Printed Shirt

ถ้าอยากจะใส่เสื้อเชิ้ต ก็ไม่ใช่เรื่องผิด เลือกแบบ ผ้า และลายพิมพ์สีสดใส สนุกสนานก็เหมาะกับเทศกาลดี โดยเฉพาะปาร์ตี้เอ้าท์ดอร์ริมทะเล โดยเฉพาะเชิ้ตทรงโคร่งสวมสบายในบรรยากาศชิลล์ ๆ

Sweat Shirt

เสว็ตเตอร์แขนยาว เผื่อไว้สำหรับปาร์ตี้ที่ล่วงเลยไปถึงดึกดื่นข้ามคืน (ไปจนถึงข้ามปี) ที่อากาศอาจจะเย็น จะใส่เป็นเสื้อเดี่ยว ๆ หรือเลเยอร์ให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมาหน่อยให้ดูสไตลิชขึ้นแล้วแต่สะดวก

Casual Suit & Jacket

แจ็คเก็ตสูทหรือเบรเซอร์แบบกึ่งฟอร์มอลติดตู้ไว้ สำหรับงานที่ไม่เป็นทางการมาก แต่ยังต้องการความสุภาพอยู่ ไอเท็มนี้ใช้ง่ายแมทช์กับอะไรก็ได้ ทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อฮาวาย เลื้อยืด และไม่จำเป็นต้องเข้าชุดกับกางเกง สามารถแยกชิ้นไปแมทช์กับกางเกงสีและเนื้อผ้าอื่นได้ ถ้าคิดไม่ออก แมทช์กับยีนส์ก็ยังใช้ได้ทุกสถานการณ์

Oversized & Loose 

เสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์แบบหลวมโคร่งยังคงใช้ได้ในซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกางเกง หรือแม้แต่สูท เหมาะกับปาร์ตี้ชิลล์ ๆ ที่ไม่เป็นทางการ

4 Bottons Pinstripe Suit

สูทสี่กระดุมควรมีติดตู้ไว้อย่างน้อยสักชุดสองชุด สำหรับงานที่ต้องการลุคจัดจ้าน จะทางการ หรือแฟชั่นจ๋าแค่ไหนอยู่ที่การแมทช์และวิธีการสวมใส่ แค่เปลี่ยนเสื้อตัวในและรองเท้าก็จะได้ลุคที่ต่างออกไป

Unstructured Coat

เสื้อโค้ทอาจจะดูเว่อไปหน่อยสำหรับบ้านเรา แต่สำหรับใครที่เดินทางไปฉลองต่างบ้านต่างเมือง โดยเฉพาะในเมืองหนาวที่อากาศเย็น เสื้อโค้ทเป็นชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ เลือกแบบที่สบาย ๆ ไม่ทางการมาก ทรงหลวม ๆ ให้ลูกสบายแต่ยังดูเท่ และแมทช์ได้กับเสื้อผ้าชิ้นในหลายแบบ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.