SIAMESE SPIRIT

ได้เวลาสะบัดธงให้ปลิวไสวและร่วมเฉลิมฉลองให้กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก  2020 ที่กำลังจะมาถึงในกลางปีนี้ PAINKILLER Atelier เชิญชวนส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทย ด้วยคอลเล็กชั่น  Spring/ Summer 2020 ที่ว่าด้วยเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ

“Siamese Spirit” คือเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจจากการแข่งขันกีฬา  ที่ถูกถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 ของเพนคิลเลอร์ ซึ่งประจวบเหมาะกับกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงพอดิบพอดี   สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งเพนคิลเลอร์ ได้จับเอา Winning Moment อันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของการเฉลิมฉลองหลังชัยชนะของเหล่านักกีฬามาเป็นสาระสำคัญของคอลเล็กชั่น ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าสไตล์  Preppy Sport ซึ่งได้อิทธิพลมาจากชุดกีฬาวินเทจในอดีต  โดยปรับซิลลูเอทให้ร่วมสมัยขึ้น ด้วยสัดส่วนใหม่รับกับเทรนด์ที่หลวมโคร่ง ใส่สบายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงตัว หรือวงแขนที่กว้้างขึ้น รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยใหม่ๆที่แปลกตา แต่ยังคงเอกลักษณ์ของชายหนุ่มแบบเพนคิลเลอร์ไว้ครบถ้วน  ถ่ายทอดออกมาเป็นแฟชั่นสปอร์ตแวร์ที่ไม่ได้มีไว้ใส่ไปออกกำลังกายอย่างที่คุ้นเคย    ไม่ว่าจะเป็นชุดวอร์ม จั้มเปอร์ เสื้อยืดและกางเกงแนวสปอร์ต ชุดเอี๊ยมแบบแยกท่อนบนล่าง ไปจนถึงสูทเทเลอร์ที่ได้รูปแบบและสีสันมาจากชุดพาเหรดและรับเหรียญรางวัลอันทรงเกียรติ

นอกจากลุคที่ดูสปอร์ตขึ้นแและซิลลูเอทที่ถูกปรับเปลี่ยนใหม่แล้ว   คอลเล็กชั่นนี้ยังให้สีสันที่สดใส สว่างไสวกว่าที่เคย  ด้วยสีหลัก 5 สี ซึ่งนำมาจากสัญลักษณ์ห้าห่วงของโอลิมปิก นำไปแต้มกระจายไว้ทั่วทั้งคอลเล็กชั่น  ทั้งสีสันของเนื้อผ้าและลายพิมพ์ ซึ่ง Siamese Spirit หรือจิตวิญญาณแห่งนักกีฬาจากสยามประเทศ  ถูกส่งผ่านลายพิมพ์ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นอย่างหนึ่งของแบรนด์ ฤดูกาลนี้เป็นเรื่องของโอลิมปิกล้วนๆ  ทั้ง 3 ลาย ตั้งแต่ ลาย “Surf and Roller” ซึ่งถือเป็นการปักหมุดหมายไปกับโอลิมปิก 2020 นี้ เพราะเป็นสมัยแรกที่กีฬาเซิร์ฟและสเก็ตบอร์ดได้ถูกบรรจุเข้าในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ  ส่วนลาย “Chaiyo” คือลายพิมพ์กราฟิกที่เล่นกับคำขวัญและคำเชียร์ที่ให้กำลังใจในการแข่งขันกีฬา ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกฮึกเหิมแล้ว  ยังทำให้คนที่มองเห็นและอ่านถ้อยคำเหล่านี้รู้สึกดีไปด้วย  เป็นการส่งผ่านความรู้สึกดีๆ และพลังบวกจากผู้สวมใส่ไปยังผู้พบเห็น และลายสุดท้ายคือลาย  “Lucky Cat” ที่เป็นลายแมวมงคลของไทย 4 ชนิดที่ยังคงหลงเหลืออยู่ อันได้แก่ วิเชียรมาศ ศุภลักษณ์ มาเลศ และโกนจา ถือเป็นการส่งแมวนำโชคของไทยไปสู้ศึกกับแมวนำโชคของญี่ปุ่น ที่โตเกียว อันเป็นสถานที่จัดกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้

นอกจากจะเป็นลายพิมพ์แล้ว Surf and Roller ยังถูกนำมาเป็นลายปัก ซึ่งเป็นรายละเอียดทางเทคนิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาวินเทจที่มักจะมีการปักลายลงไปบนเสื้อกีฬา เช่นเดียวกับรายละเอียดจากสปอร์ตแวร์อื่นๆ ที่นำมาใช้ในการสร้าง Ready-to-wear ในครั้งนี้  ไม่ว่าจะเป็น Buckle หรือวัสดุอย่างผ้าร่มที่ นำมาตัดต่อเข้ากับผ้าลินิน  ทำให้เป็นสปอร์ตแวร์ที่สมาร์ทขึ้น รวมไปถึงแอคเซสซอรี่ต่างๆ ทั้งกระเป๋าผ้าตาข่าย หมวกห้าสี และเฮดแบนด์

ขณะที่คอลเล็กชั่นหลักว่าด้วยเรื่องของสีสันที่สดใส ในส่วนของ Black Label หรือคอลเล็กชั่นป้ายดำที่เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น  ทวิสต์เป็๋นคอลเล็กชั่นขาวดำล้วน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลายตารางบนธงลายหมากฮอส  หรือ Checkered Flag ซึ่งใช้โบกสะบัดเมื่อถึงเส้นชัย เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ และบ่งบอกว่าการแข่งขันได้สิ้นสุดลงแล้ว เหลือไว้แต่รอยยิ้ม และความปิติของน้ำใจนักกีฬาทั้งหลาย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.